Có nên bổ sung vitamin cho bé?

Vitamin và khoáng chất là những dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của trẻ. Khi bổ sung vitamin cho bé, bạn cần lưu ý đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo độ tuổi. 

Chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý có thể cung cấp vitamin, khoáng chất đầy đủ theo nhu cầu của trẻ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, trẻ vẫn có thể bị thiếu hụt các dưỡng chất này và cần được bổ sung thêm.

Nhu cầu khoáng chất và vitamin cho bé

Nhu cầu dinh dưỡng cho bé thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, cân nặng, tốc độ tăng trưởng và mức độ vận động của bé nhiều hay ít. Trẻ ở độ tuổi 2 – 8 tuổi cần được cung cấp 1000 – 1400 calo mỗi ngày. Trẻ ở độ tuổi 9 – 13 tuổi cần 1400 – 2600 calo mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo nhu cầu một số chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ mỗi ngày được lưu ý trong bảng sau:

vitamin cho bé

Các loại vitamin và khoáng chất đều rất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Nhu cầu mỗi loại khoáng chất và vitamin cho bé tùy thuộc vào độ tuổi và từng giai đoạn phát triển.

Trẻ em cũng cần các dưỡng chất như người lớn nhưng với một lượng nhỏ hơn. Các dưỡng chất có thể bao gồm canxi và vitamin D để xây dựng bộ xương chắc khỏe. Sắt, kẽm, i-ốt, choline, vitamin A, B6, B12 và D rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ trong những năm đầu đời. Vì vậy, bạn nên cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất để bé được phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *